mùa chim làm tổ

Cùng Cần Giờ Tourist khám phá mùa chim làm tổ nhộn nhịp, sôi động

Cùng Cần Giờ Tourist khám phá mùa chim làm tổ nhộn nhịp, sôi động. Cần Giờ Tourist hiện là đơn vị nổi tiếng cung cấp tour du lịch đến Cần Giờ. Bạn yêu thích và luôn muốn tìm hiểu, khám phá cuộc sống sinh động của các loại động vật tự nhiên. Bạn rất thích cảm giác được hòa mình vào trong nhịp sống đặc biệt đó. Cần Giờ sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất bạn để có thể tận hưởng niềm đam mê của mình. Vì Cần Giờ chính là địa điểm sở hữu khu bảo tồn các loài động vật đầu tiên tại Việt Nam. Đặc biệt là khu bảo tồn chim rộng lớn, nơi bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cuộc sống tự nhiên của các loài chim xinh đẹp và độc đáo nơi đây.

Xem thêm:

Tìm hiểu đôi nét cơ bản về khu bảo tồn chim đặc biệt tại Cần Giờ

Được công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế Giới đầu tiên tại Việt Nam, khu vực rừng Sác Cần Giờ đã sớm trở thành một địa điểm đậm chất “đất lành” đối với các loài động vật hoang dã. Cùng với sự chăm sóc, bảo vệ, tạo những điều kiện tốt nhất của ban quản lý và người dân nơi đây, rừng Sác Cần Giờ đã và đang thu hút thêm rất nhiều loài động vật di cư đây để sinh sống.

khám phá mùa chim làm tổ

Đặc biệt là các loài chim tự nhiên, trong đó ngày càng xuất hiện nhiều cá thể chim vô cùng quý hiếm, cần được bảo tồn. Vì nếu đã có “đất lành” thì ắt hẳn sẽ có “chim đậu”. Cũng từ đó, ban quản lý rừng Sác đã cho quy hoạch một khu vực rộng lớn nằm trong khu du lịch sinh thái Vàm Sát. Xây dựng nên một ngôi nhà chung rộng lớn, với đầy đủ các điều kiện thuận lợi về nguồn thức ăn cũng như các yếu tố tự nhiên cần thiết. Và đó cũng chính là nơi sinh sống của hơn 30 loài chim hiện nay.

Khám phá mùa chim làm tổ – thời gian nhộn nhịp nhất trong năm

Mùa chim làm tổ cũng chính là thời điểm mà khu bảo tồn chim mở cửa đón du khách tham quan, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Vào thời gian này, hàng triệu con chim sẽ bay về khu bảo tồn chim Cần Giờ để làm tổ và chuẩn bị sinh sản. Du khách khi đến tham quan đã có thể nghe thấy tiếng kêu vang, âm ỉ cả một vùng trời dù còn đang cách khu sân chim cả cây số. Và khi được đặt chân vào nơi đây, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với hình ảnh cánh chim bao phủ một góc bầu trời. Nào là những chú chim đang tha những cành cây, những chiếc lá khô về làm tổ. Bay cùng là những chú chim bố, mẹ đang tha mồi về cho chim non.

mùa chim làm tổ

Hầu hết các loài chim đều làm tổ tít ở trên những cành cây cao nhất, để có thể bảo vệ tổ của mình. Không chỉ có trên bầu trời hay những cành cây cao, bên dưới mặt đất là hình ảnh những chú chim đang rảo bước trên các vũng lầy, vùng nước nông dọc các bờ sông để tìm cho mình những con cá tươi ngon. Trong thời gian phục hồi và cải tạo lại sân chim sau chiến tranh, ban quản lý đã phát hiện ra bốn loài chim cực kỳ quý hiếm trên thế giới như là: chim Giang Sen, chim Già Đẩy, chim Còng Cọc, chim Diệc – loài chim được đánh giá là có trí thông minh vượt trội. Đây chính là dấu hiệu tốt và cũng là động lực thôi thúc nhiều hơn những hành động bảo vệ thiên nhiên và môi trường của con người hiện nay.

Cùng Cần Giờ Tourist khám phá mùa chim làm tổ đầy thú vị, hấp dẫn

Thú vị, hấp dẫn và để lại nhiều cảm xúc đặc biệt chính là những lời nhận xét của tất cả những du khách đã từng đến khám phá mùa chim làm tổ tại sân chim Cần Giờ chia sẻ. Đừng do dự mà hãy liên hệ ngay với Cần Giờ Tourist – đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các tour du lịch tham quan huyện đảo Cần Giờ vô cùng chất lượng và với mức giá rẻ hấp dẫn. Cần Giờ Tourist không chỉ cung cấp các tour tham quan sân chim tự nhiên mà còn cung cấp thêm rất nhiều các tour du lịch khác tại Cần Giờ, phù hợp với nhiều nhu cầu của quý khách. Hãy cùng Cần Giờ Tourist đến khám phá mùa chim làm tổ, cùng nhau cảm nhận những hình ảnh tự nhiên vô cùng ấn tượng và cùng nhau nâng cao tình yêu môi trường, thiên nhiên.


Liên hệ CẦN GIỜ TOURIST để được tư vấn và đặt tour du lịch với giá ưu đãi.

  • Văn phòng chính: Dần Xây, Đường Rừng Sác, An Thới Đông, Cần Giờ, Tp.HCM
  • Điện thoại: 028 66 79 69 59
  • Văn phòng giao dịch: 77 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp
  • Điện thoại: (84-028) 3987 6155
  • Email: sales.cangiotourist@gmail.com
  • Website: www.cangiotourist.com.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *