cách kiểm tra rượu có methanol

Tác hại của rượu chứa methanol và cách kiểm tra rượu có methanol

Tác hại của rượu chứa methanol và cách kiểm tra rượu có methanol. Visitech nơi cung cấp các thiết bị test nhanh phát hiện chất độc hại bảo vệ con người được an toàn. Việc uống rượu từ lâu đã mang đến những tác hại với sức khỏe và tinh thần của con người. Nhưng nếu uống phải rượu giả còn khiến mọi người có nguy cơ nhiễm độc, thậm chí tử vong vô cùng nguy hiểm. Vì mục đích lợi nhuận người ta vẫn dùng methanol để pha vào nước để giả rượu trắng. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người sản phẩm test nhanh rượu sẽ cho bạn kết quả nhanh chóng.

Xem thêm:

Methanol là gì và cách kiểm tra rượu có methanol nhanh chóng

Methanol là hợp chất hóa học với đặc tính dễ bay hơi, nhẹ, không màu, dễ chất chất lỏng mùi đặc trưng rất giống với rượu nhưng hơi ngọt hơn. Methanol được sử dụng để làm chất phụ gia biến tính trong sản xuất công nghiệp. Người ta cũng dùng methanol để chưng cất khô sản phẩm gỗ. 

Methanol là một chất độc hại đối với cơ thể con người. Khi bị nhiễm độc chúng sẽ tấn công não bộ, dây thần kinh, mắt, các bộ phận mô mềm khác như gan, thận. Khi bị ngộ độc con người sẽ có cảm giác buồn ngủ, lũ lẫn, nhức đầu, mất điều hòa vận động, nôn mửa, đau bụng, rối loạn thị giác… có thể dẫn đến tử vong.

Do mục đích lợi nhuận nên người ta đã dùng methanol với hàm lượng rất cao để chế biến rượu. Chính vì vậy khi mua rượu mọi người nên chọn những địa chỉ uy tín, những sản phẩm có thương hiệu. Để đảm bảo an toàn hơn thì việc trang bị sản phẩm test methanol trong rượu một cách nhanh chóng sẽ rất cần thiết.

Cách kiểm tra rượu có methanol với sản phẩm test nhanh methanol

  • Tên sản phẩm: Test Kit kiểm tra nhanh Methanol trong rượu MeT04 
  • Xuất xứ: Bộ Công An BCA
  • Nơi sản xuất: Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng:

  • Lấy 2 ống nhựa đựng thuốc thử và Ampul thủy tinh có chứa trong ống Me1 ra ngoài
  • Cho hóa chất dạng bột chứa trong ống nhựa thứ 1 vào ống Me1
  • Lấy 0,5ml mẫu rượu cần thử cho vào sống Me1 và lắc cho tan thuốc trong khoảng 1 phút
  • Cho Ampul thủy tinh vào trở lại ống Me1 và sử dụng đũa thủy tinh chọc vỡ Ampul, sau đó lắc đều trong khoảng tầm 4 – 5 phút
  • Tiếp theo cho hóa chất màu trắng trong ống nhựa thứ 2 vào ống Me1 rồi lắc đều đến khi màu dung dịch biến mất
  • Gạn dung dịch đã phản ứng trong ống Me1 vào ống Me2, lắc đều, chờ trong 5 phút để đọc kết quả
  • Kết quả dương tính nếu dung dịch trong ống Me2 chuyển sang màu xanh tím đậm hơn so với thang màu tương ứng nồng độ 0,06%

Cách kiểm tra rượu có methanol với sản phẩm cao cấp tại Visitech

Để đảm bảo sức khỏe và tính mạng của cá nhân và mọi người chúng ta nên hạn chế sử dụng rượu ít nhất có thể. Khi dùng rượu nên đảm bảo rằng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn. Nếu muốn mua sản phẩm test nhanh methanol chính hãng, giá rẻ hãy liên hệ với Công ty Visitech ngay hôm nay.

Visitech là đơn vị cung cấp các sản phẩm sử dụng cho phòng thí nghiệm, thiết bị test nhanh cao cấp ứng dụng trong 3 lĩnh vực VI SINH – HÓA SINH – Y SINH. Một số sản phẩm có thể kể đến như test nhanh sunphua, máy test ure, test nhanh dầu mỡ, Dung dịch kiểm tra nước sôi…


Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn sử dụng và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với Visitech – Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh qua các thông tin bên dưới:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *